Về Nghệ An ngắm cảnh đồng hoa hướng dương bạt ngàn

Du LịchLễ hội Hoa hướng dương lần thứ 2 sẽ diễn ra từ ngày 27 – 29/12/2020, do UBND Tỉnh Nghệ An phối hợp với Tập đoàn TH tổ chức. Đây là cơ hội để người dân cả nước được ngắm nhìn những bông hoa hướng dương khoe sắc thắm, trong một không gian hữu tình.
Diện tích trồng hoa hướng dương của Tập đoàn TH được chia ra làm 2 khu vực.
Một là cánh đồng nằm ngay hai bên đường mòn Hồ Chí Minh đối diện Nhà máy nước tinh khiết và hoa quả Núi Tiên (đồi C4). Đây là điểm rất dễ gây chú ý vì nằm ngay bên con đường mòn xuyên quốc gia, biết bao du khách đi qua đây đã phải “tức cảnh sinh tình” xuống thăm quan thưởng thức hoa, khiến con đường có thể rơi vào cảnh tắc nghẽn những ngày cao điểm mùa hoa.
Tuy nhiên, đây lại chưa phải điểm ngắm hoa “đỉnh” nhất do diện tích nhỏ và do lứa hoa tại đây được trồng để dự kiến nở 1 tháng sau chính hội hoa hướng dương, phục vụ cho các du khách đi thưởng ngoạn vào đợt sau. Điểm thứ hai và là điểm đẹp hơn và rộng lớn hơn là cánh đồng hoa đồi C10 nằm giữa Trang trại số 1 và số 3 của Cụm trang trại bò sữa tập trung công nghệ cao TH. Để đi tới đó, bạn cần từ đường Hồ Chí Minh rẽ vào khoảng 4 km men theo QL 48E. Tới đây, bạn sẽ mãn nhãn với gần 100 ha hoa trải ra ngút tầm mắt; cả một vùng mênh mông chỉ có trên là trời, là mặt trời, dưới là hướng dương – những mặt trời nhỏ trên màu lá xanh mỡ màng; phía xa xa là hồ sông Sào mênh mông lấp lánh dưới nắng. Phong cảnh tuyệt vời sơn thủy hữu tình.
Khí hậu nóng và khắc nghiệt của Nghệ An dường như lại là thiên đường cho loài hoa thích nắng và yêu mặt trời này. Nhiều bạn trẻ và du khách từng đến nơi đây đều ngỡ ngàng bởi vẻ đẹp to tròn rực rỡ và sắc vàng óng của những bông hoa nơi đây, có phần lộng lẫy nổi trội hơn bông hướng dương ở những vùng khác.
Miễn phí thăm quan
Khác những điểm ngắm hoa khác trên cả nước, như cúc quỳ, sen, cúc họa mi… có thể “hét giá” từ 20.000 tới 100.000 đồng, ở các cánh đồng hoa hướng dương tại Nghĩa Đàn, Tập đoàn TH chưa bao giờ thu phí và cũng không có chủ trương thu phí đối với hoạt động tham quan, chụp ảnh của du khách. Mong muốn của doanh nghiệp là thông qua “cánh cửa” lộng lẫy này mời gọi người dân bước vào để từ đó nhìn thấy được nội lực mạnh mẽ của vùng đất Tây Nghệ An – nơi nền nông nghiệp 4.0 đang trỗi dậy những bước chân Thánh Gióng, nơi có những điểm đến du lịch hấp dẫn và những sản vật không thua kém bất cứ địa phương nào.

Nguồn: https://keywordadvantages.net/

Xem thêm bài viết khác: https://keywordadvantages.net/du-lich/

1 thought on “Về Nghệ An ngắm cảnh đồng hoa hướng dương bạt ngàn

  1. Bạn đã đến đây rồi hả. Cảm ơn bạn đã tới quê mình và quảng bá cho mọi người được biết. Ghé thăn minh xé mời bạn tách trà quê hương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *