Hoa Mộc Lan

Du LịchCây mộc lan thuộc họ Mộc lan. Tên khoa học: Magnolia grandiflora. Hoa to có hình dáng như hoa sen, màu trắng. Nguồn gốc từ vùng Đông Nam Bắc Mỹ.
Cây mộc lan là cây thân gỗ lâu năm, có thể cao đến 30 m. Lá dày và sừng, hình bầu dục. Mặt lá màu xanh sẫm và bóng. Hoa to, có màu trắng và hương thơm, gồm 9 -12 cánh, mọng và dày, hình trứng thường ra hoa vào tháng 5 -7, ra quả vào tháng 9- 10.

Cây mộc lan ưa thích khí hậu nóng ẩm, thích ánh nắng, cây non tương đối chịu bóng, không chịu ánh nắng gắt, yêu cầu đất dày có tính chua, phì nhiêu và thoát nước tốt. Nhiệt độ sinh trưởng thích hợp là 180C – 250C.

Hoa to và có màu trắng, hương thơm nồng, có khả năng chống bụi và không khí độc hại khá cao, thích hợp trồng trong các công viên, trường học và khu công nghiệp.

Lá, nhánh non, và hoa có thể chiết xuất lấy hương dầu, lá dùng làm thuốc, có tác dụng chữa bệnh cao huyết áp.

Hoa mộc lan trắng mọc ở đầu cành rất ấn tượng bới kích thước hoa to, trắng muốt có hương thơm dễ chịu. Muốn cây có nhiều hoa ta nên bấm ngọn, tỉa cành cho cây. Cây hoa mộc lan trắng có gỗ rất khỏe, chịu được khắc nghiệt, đặc biệt gỗ của cây thuộc loại gỗ quý, thơm, bền, không mối mọt dùng để làm đồ dùng nội thất rất tốt.

Nguồn: https://keywordadvantages.net/

Xem thêm bài viết khác: https://keywordadvantages.net/du-lich/

1 thought on “Hoa Mộc Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *