Dinh thự cổ vua Mèo Hoàng A Tưởng ở Bắc Hà – Lào Cai với lối kiến trúc độc đáo| ZaiTri

Thú NuôiDinh thự cổ Hoàng A Tưởng ở Bắc Hà – Lào Cai một kiến trúc độc đáo được xây dựng từ thời Pháp, hiện là nơi tham quan thưởng lãm dành cho du khách khi đến huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai trong hành trình khám phá Tây Bắc 2017 cùng kênh Zai Tri, dinh thự vua Mèo có một lối kiến trúc độc đáo bạn đừng bỏ qua khi đến thị trấn Bắc Hà nhé.

Dinh Hoàng A Tưởng nhà vua Mèo ở Bắc Hà hay còn gọi Dinh Hoàng Yến Chao có lối kiến trúc đối xứng, lưng tựa núi trước mặt là hồ nước nên có vị trí rất đẹp ngay thị trấn. Nhà hoàng a tưởng nay được nhà nước quản lý trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bắc Hà với mức vé tham quan là 20K/ người (cập nhật tháng 10.2017)

Tên tiếng Anh của Dinh Hoàng A Tưởng là Hoang A Tuong Palace.

Lê Việt Khánh
2 tháng 5 lúc 21:27 ·
Gia đình vua Mèo Hoàng Yến TChao, chụp tai dinh thự nổi tiếng của ông ở Bắc Hà. Dinh thự sau đó được đặt tên là Dinh Hoàng A Tưởng – tên người con trai thứ của Hoàng Yến TChao – tại Bắc Hà.

Công trình bắt đầu được khởi công vào năm 1914 đến tận 1921 mới xong. Dinh Hoàng A Tưởng được xây dựng trên khu đất rộng hơn 10.000m2 trên một ngọn đồi thấp với diện tích sàn 2 tầng khoảng 400m2 được kết hợp giữa kiến trúc phương Tây với nghệ thuật phong thuỷ phương Đông, do hai nhà kiến trúc sư Pháp và Trung Quốc thiết kế. Vật liệu để làm nên công trình được Hoàng A Tưởng chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Người ta kể rằng, xi măng sắt thép được chở bằng tàu hỏa từ dưới xuôi lên. Còn gạch ngói được họ Hoàng cho sản xuất tại chỗ bằng đất sét trong lòng các dãy núi dưới sự giám sát của các chuyên gia người Trung Quốc.

Năm 1950, khi Việt Minh đánh lên Bắc Hà, gia đình vua Mèo Hoàng Yến TChao theo người pháp di cư vào nam và trú ngụ tại Đà Lạt, bỏ lại toàn bộ dinh thự và điền sản. DInh Hoàng A Tưởng được trưng dụng thành UBND huyện Bắc Hà và bây giờ trở thành một điểm du lịch tham quan nổi tiếng.

Vào ngày 17/9/2010, tỉnh Lào Cai quyết tâm trùng tu dinh thự Hoàng A Tưởng và khoác lên mình tòa nhà một tấm áo vàng chóe, mới tinh như ta thấy ngày hôm nay.

©2017 ZaiTri TV. All rights reserved.

CLIP ĐỘC QUYỀN Dinh Hoàng A Tưởng CỦA ZAITRI ĐỀ NGHỊ CÁC CÁ NHÂN & TỔ CHỨC KHÔNG REUP CLIP VÀ SỬ DỤNG TRÍCH 1 PHẦN CLIP TRONG BẤT KỲ TRƯỜNG HỢP NÀO.

💥💥💥 Thích ZaiTri hãy bấm: Like, Share clip, Comment về những gì bạn thấy đồng thời bấm Subscribe (Đăng ký) để nhận clip mới nhất nhé: 💥💥💥

FOLLOW ZAI TRI: #ZaiTri #DinhHoangATuong #BacHa
☞ Facebook:
☞ YouTube:
☞ Website:
☞ Google+ Page:
☞ Flickr:
☞ Email hợp tác kinh doanh quảng cáo, nhờ review: ads@zaitri.com

*** If any producer or label has an issue with any of the uploads please get in contact (ads@zaitri.com) with me and I will delete it immediately (this includes artists of the images used).

Nguồn: https://keywordadvantages.net/

Xem thêm bài viết khác: https://keywordadvantages.net/thu-nuoi/

3 thoughts on “Dinh thự cổ vua Mèo Hoàng A Tưởng ở Bắc Hà – Lào Cai với lối kiến trúc độc đáo| ZaiTri

  1. 🌸🌸🌸🌼🌼🌼 Người mèo làm gì có vua, HOÀNG YẾN TCHAO và HOÀNG A TƯỞNG là người NÙNG lên xứ BẮC HÀ làm THỔ TY ( TỈNH TRƯỞNG) hiện nay con cháu đã lưu lạc khắp năm châu , Hy vọng một ngày nào đó chúng con sẽ trở lại thăm chốn xưa của ông bà Cố ….

  2. Dinh thự của những ông vua Mèo hay còn gọi là H'Mông ngày xưa rất hoành tráng đẹp mắt, di sản của người dân tộc cho đời sau.

  3. 💥💥💥 Một hành trình khám phá Tây Bắc qua Đông Bắc cùng kênh Zai Tri trong 7 ngày, hãy bấm: Like, Share clip, Comment về những gì bạn thích đồng thời bấm Subscribe (Đăng ký) để nhận clip mới nhất nhé: http://goo.gl/SYfLer 💥💥💥

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *