Đến thăm Hòn Phụ Tử… những ngày “không còn cha” (VOA)

Du Lịch#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa.

Đây là con đường đi vào chùa Hang ở xứ Hà Tiên. Chùa Hang từ cửa vào cho đến ra đến cửa phía bờ biển chỉ kéo dài vài trăm mét. Chùa nằm trong ruột đá núi thâm u, mờ ảo. Khi vào chùa Hang nhiều người có chung cảm giác là thanh tịnh và cảm thấy thoái mải khi hưởng được những luồng gió mát rượi thổi từ ngoài biển vào.

Du khách tên Ly chia sẻ:

“Em gái mình làm ở đây. Mình đi xuống chơi… Đây là lần đầu tiên mình tới đây du lịch. Thì cũng đi vài nơi. Cũng có đi bãi biển, và thấy ở đây thì biển cũng được…”

Vì là núi đá vôi bị xâm thực hàng ngàn năm, nên phía sau chùa có một hang rộng ăn thông ra tới biển, nơi có Hòn Phụ Tử nổi tiếng. Nửa đêm về sáng ngày 9-8-2006, phần Phụ của hòn Phụ Tử đã đột ngột ngã xuống biển. Hòn Phụ Tử giờ chỉ còn lại phần hòn Tử, và những năm sau đó nếu không có hướng dẫn, du khách sẽ khó tìm ra vết tích.

Du khách tên Ly nói rằng mình cũng đang đi tìm đâu là nơi từng có Hòn Phụ Tử:

“Ờ, mình cũng có nghe nói, nhưng mà nãy giờ chưa biết cái hòn đó ở chỗ nào hết… Đi kiếm tùm lum hết…”.

Cũng đến viếng chùa Hang, du khách tên Luyến nói rằng chị không biết Hòn Phụ Tử nằm ở đâu:

“Chưa, mới nghe, mới đi lần đầu. Mới nghe bạn giới thiệu, tại mình có một bạn làm ở đây lâu rồi đó, rồi bạn giới thiệu cảnh ở đây rất là đẹp. Chỉ nói là ở đây cảnh đẹp lắm. Rũ, bạn kêu là bữa nào dẫn đi. Xong bữa nay kêu bạn đi thì bạn mắc đi làm đó, thế rồi tự dẫn anh, chị đi vậy đó!”.

Mười hai năm về trước, người ta có thể thả bộ dưới bãi biển trước chùa Hang vài trăm mét là có thể tận mắt chiêm ngưỡng Hòn Phụ Tử với vẻ đẹp hữu tình. Giờ đây, những du khách lần đầu đến tham quan Hòn Phụ Tử, dễ chung cảm giác tiếc nuối vì không xem được hình hài của Hòn Phụ. Hiện tại con đường dẫn vào quần thể du lịch cũng khá nhếch nhác. Cảnh đẹp mà quá thưa vắng du khách, trong khi dịch vụ cũng đìu hiu là tình cảnh hiện nay của lần đến thăm Hòn Phụ Tử… những ngày “không còn cha”.

Nguồn: https://keywordadvantages.net/

Xem thêm bài viết khác: https://keywordadvantages.net/du-lich/

2 thoughts on “Đến thăm Hòn Phụ Tử… những ngày “không còn cha” (VOA)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *