dat-nen-thanh-pho-tan-an-voi-nhieu-bay-“sot-ao”

Cách định giá đất nền thành phố Tân An tránh bẫy sốt ảo

Tổng Hợp

Đất nền thành phố Tân An đang được rao bán với số tiền cao hơn giá trị thật rất nhiều. Những cò mồi cố tình đẩy giá lên cao gây ra bẫy sốt ảo chết người. Bài viết này, MeeyLand sẽ chỉ ra cách định giá đất nền chuẩn xác nhất, đừng bỏ lỡ!

Giá đất nền thành phố Tân An với nhiều bẫy “sốt ảo”

Thật đúng vậy, ảnh hưởng của đại dịch Covid- 19 đã khiến thị trường bất động sản cuối năm 2020 có sự thay đổi. Dòng tiền có xu hướng tiến tới phân khúc đất nền sở hữu giấy tờ hợp pháp và vị trí tốt. Bởi lẽ quỹ đất đang dần hạn hẹp, thủ tục pháp lý phức tạp.

Do đó, các nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn đến đất nền thành phố tân an. Nó có cơ sở hạ tầng tốt, nhiều điều kiện thuận lợi cùng tiềm năng phát triển lớn trong tương lai. Tuy nhiên, thị trường đã ghi nhận nhiều mức giá khác nhau.

dat-nen-thanh-pho-tan-an-voi-nhieu-bay-“sot-ao”

Đất nền thành phố Tân An với nhiều bẫy “sốt ảo”

Hơn nữa, không ít trường hợp đất nền giá lên cao chót vót, sốt ảo, tiềm ẩn rủi ro cho người mua. Vì thế, nhà đầu tư cần có khả năng so sánh, định giá đúng giá trị thật của lô đất. Nó giúp tránh trường hợp mua “hớ”, khả năng sinh lời thấp.

Cách định giá đất chuẩn xác nhất

Không dừng lại ở đó, meeyland.com sẽ cung cấp đến bạn đọc 2 cách xác định giá trị của đất nền Tân An. Thông thường những lô đất nhỏ lẻ với diện tích dưới 100m2 sẽ dễ dàng định giá hơn. Với những dự án trên 1000m2 cần có sự tư vấn của bên thứ 3 chuyên môn.

dinh-gia-dat-nen-thanh-pho-tan-an-nho-phuong-phap-so-sanh

Định giá đất nền thành phố Tân An nhờ phương pháp so sánh

Xác định đất nền thành phố Tân An bằng phương pháp so sánh

Đầu tiên là cách xác định giá trị đất nền thành phố Tân An bằng phương pháp so sánh. Theo đó, người mua sẽ tìm ít nhất 3 so sánh trên thị trường, những lô đất phải có tương đồng về các yếu tố như:

  • Quy mô diện tích.
  • Vị trí, địa lý 
  • Phê duyệt phát triển.
  • Thời hạn sử dụng đất.
  • Giấy tờ đất hợp pháp.

Tiếp theo người mua sẽ tiến hành điều chỉnh khác biệt dựa trên các yếu tố và lập luận chúng. Bạn nên dựa vào bằng chứng thị trường, từ đó quy ra giá trị của 1m2 đất xác định

Xác định giá đất bằng phương pháp giá trị đất thặng dư

Thứ 2 là phương pháp giá trị đất thặng dư. Bạn dựa vào phê duyệt phát triển để giả định doanh thu và chi phí ước tính sẽ liên quan đến phát triển dự án. Tiếp theo bạn xác định giá bán, tỷ lệ tăng giá, tốc độ /bán và thời gian thu tiền.

dinh-gia-dat-nen-thanh-pho-tan-an-nho-phuong-phap-gia-tri-dat-thang-du

Định giá đất nền Tân An nhờ phương pháp giá trị đất thặng dư

Thêm vào đó, bạn nên dựa trên các dữ liệu thị trường của các dự án tương đồng hiện đang chào bán. Đối với mục chi phí, bạn cần xác định đơn giá trên đơn vị, thời gian xây dựng, chi phí lãi vay và tỷ lệ lạm phát.

Cuối cùng, do dòng tiền chi phí và doanh thu theo thời gian nên bạn phải xác định mức tỷ lệ chiết khấu. Giá trị này sẽ phản ánh nhà đầu tư có thể chấp nhận khoản tiền bao nhiêu cho dự án và phê duyệt phát triển.

Ngoài ra, đối với các khu vực có hiện tượng giá ảo, người mua cần kiểm tra, xác định dựa trên giao dịch thực. Tránh trường hợp bạn bị lừa bởi mức giá chào trên thị trường. Thêm vào đó, bạn cần so sánh với các lô đất tương tự nằm ở các khu đô thị mới phát triển khác.

1 thực tế thường thấy là có nhiều người mua đất nền thành phố Tân An không hề căn cứ vào giá trị thực. Nhà đầu tư cần tránh vội vàng và nên suy xét cẩn thận trước khi mua đất tại đây. Bạn cần cân nhắc yếu tố trị giá và tiềm năng phát triển của mảnh đất, tránh tâm lý đám đông.

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách định giá đất nền thành phố Tân An. Bạn nên tham khảo các lô đất và giá trị trên MeeyLand.com để có sự đánh giá xác thực nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *