4 cánh đồng tam giác mạch ĐẸP NHẤT ở Hà Giang 2017 | Du lịch Hà Giang

Du LịchDu lịch Hà Giang mùa hoa tam giác mạch | Những điểm ngắm hoa đẹp nhất ở Hà Giang.

Video 13 địa điểm du lịch Hà Giang “KHÔNG THỂ BỎ QUA” :

1. COMMENT EMAIL để nhận lịch trình du lịch Hà Giang chi tiết + mã giảm giá thuê xe máy (-50k/xe) và giá tour gốc ghép ở HG.

2. Kinh nghiệm phượt, du lịch bụi Hà Giang chi tiết xem tại đây:

3. Lịch trình du lịch Hà Giang:

4/ Đường đi Hà Giang có nguy hiểm không?

Chào các bạn, mình là Trần Việt Anh tới từ blog dulichbui24.com. Trong video này mình sẽ chia sẻ với bạn những địa điểm ngắm hoa tam giác mạch đẹp nhất ở Hà Giang vào mùa lễ hội năm 2016. Mình vừa trở về từ chuyến đi Hà Giang 3 ngày 4 đêm, trong chuyến đi này mình đa tìm được những cánh đồng hoa tam giác mạch lớn nhất, đẹp nhất, và bây giờ mình sẽ chia sẻ lại với bạn.
Theo đánh giá của cá nhân mình, có bốn cánh đồng hoa tam giác mạch đẹp nhất là ở xã Quyết Tiến huyện Quản Bạ, cánh đồng thứ 2 ở thôn Lũng Cẩm, xã Sủng Là huyện Đồng Văn, điểm thứ ba ở chân đèo Mã Pì Lèng, địa phận xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc và điểm cuối cùng là ở chân cột cờ Lũng Cú.

Địa điểm đầu tiên mà mình muốn giới thiệu với bạn là cánh đồng ở khu Thạch Sơn Thần, trên đường đi Quản Bạ. Cánh đồng này thuộc địa phận xã Quyết Tiến, vượt qua dốc Bắc Sum khoảng 3km là tới, ở đây hoa đã bắt đầu phớt hồng. Điểm trừ của khu này là cây hoa nhỏ và hơi thưa, còn điểm cộng là những chiếc xích đu, hay mô hình nhà trình tường… và nhiều vật trang trí dễ thương khác để các bạn chụp ảnh. Giá vé vào tham quan chụp hình là 10.000đ cho 1 người.
Cánh đồng thứ 2 là ở thôn Lũng Cẩm, xã Sủng Là, huyện Đồng Văn. Hàng năm, thôn Lũng Cẩm vẫn là nơi trồng nhiều hoa nhất và cảnh quan xung quanh cũng rất đẹp. Mình đến đây vào buổi sáng sớm, cảm giác vô cùng thoải mái khi được hít thở không khí trong lành và ngắm hoa.Bên cạnh hoa tam giác mạch ở đây còn có những vườn hoa hồng, hàng cây lê hay ngôi nhà trong phim “chuyện của Pao”. Thôn Lũng Cẩm là địa điểm mình thích nhất trong chuyến đi Hà Giang vừa rồi.

Cánh đồng hoa lớn và đẹp thứ 3 là ở chân đèo Mã Pì Lèng, thuộc xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc. Khi mình đến hoa ở đây vẫn còn nhỏ, chưa hồng nhưng cảnh thì siêu đẹp. Cánh đồng này nằm ở giữa hai dãy núi lớn, Vạc. Cánh đồng này vào giữa lễ hội sẽ là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nhất Mèo Vạc, bên cạnh với đỉnh Mã Pì Lèng.

Điểm cuối cùng là cánh đồng ở khu chân cột cờ Lũng Cú. Khi mình đây hoa chưa phủ kín, cảnh cũng không được đẹp như những điểm mình đã giới thiệu ở trên, nhưng ưu điểm ở đây là hoa được trồng nhiều. Cá nhân mình không thích địa điểm này cho lắm, tuy nhiên Lũng Cú là một trong những địa điểm không thể không ghé qua khi đi du lịch Hà Giang, vậy nên bạn có thể cân nhắc việc chụp hình ở đây hoặc các địa điểm trên.

Ngòai 4 địa điểm mình đã giới thiệu thì dọc đường đi còn rất nhiều điểm trồng hoa tam giác mạch khác như rừng thông Yên Minh, ở đây có chồng hoa xếp thành chữ trên ruộng bậc thang. Hay chân dốc Thẩm Mã. Phố Cáo… vân vân.

Khu vực mà mình thấy tiếc nhất là Ma Lé trên đoạn đường đi Lũng Cú, mọi năm ở đây hoa lúc nào cũng nhiều và đẹp nhất, tuy nhiên năm nay do không có tháng nhuận nên người dân trồng muộn, hoa vẫn còn bé. Như thế cũng hay vì bạn nào không đi được vào mùa lễ hội có thể đợi đến cuối tháng 10 và đầu tháng 11 đi vẫn còn rất nhiều điểm đẹp để ngắm và chụp ảnh.

Tóm lại, theo mình thấy thì hoa tam giác mạch năm nay nở muộn hơn mọi năm, vì năm nay không có tháng nhuận và ít mưa. Mọi người cứ từ từ mà đi không cần phải vội, cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11 đi vẫn còn rất nhiều hoa đẹp và lúc đấy cũng vắng người hơn là đi vào đúng dịp lễ hội.

Một số thông tin ngoài lề: Lễ hội hoa tam giác mạch năm nay được tổ chức vào ngày 15/10, tại trung tâm huyện Đồng Văn. Tiếp nối thành công của lễ hội năm ngoái và để chuẩn bị cho lễ hội năm nay, ban lãnh đạo thành phố đã cho gieo trồng hơn 800 héc-ta hoa tam giác mạch ở khắp bốn huyện Quản Bạ – Yên Minh – Đồng Văn – Mèo Vạc.

Video của mình kết thúc tại đây. Cảm ơn đã xem, nếu thấy hữu ích đừng quên like video, nhấn nút đăng ký và share video trên facebook để ủng hộ mình. Cảm ơn rất nhiều và hẹn gặp lại!

Gợi ý: Vlog 9 địa điểm check-in không thể bỏ qua khi đi du lịch Sapa:

Nguồn: https://keywordadvantages.net/

Xem thêm bài viết khác: https://keywordadvantages.net/du-lich/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *