♡ 2 ngày 1 đêm ở homestay tại Sóc Sơn | Summer 2018 ♡ Bacontreng

Du LịchCuối tháng 7 vừa rồi bọn mình đã có 1 chuyến staycation ( tức là kiểu du lịch gần nhà đấy lol ). Chuyến đi này được plan để celebrate sinh nhật cô bạn thân Hà Khói cũng như là một cái cớ để thoát khỏi cái Hà Nội bụi bặm trong 1 ngày.

Trước khi đi, bọn mình đã xem qua không biết bao nhiêu là cái homestay gần Hà Nội và cái nào cũng gần như là full hoặc là quá đắt so với 4 người đi ( thường người ta hay đi rất đông thì sẽ rẻ hơn rất nhiều ). Định không đi nữa thế nào bạn mình lại tìm được 1 cái homestay mới tinh vừa mới open, tên là The Chipmunk ở ngay Sóc Sơn, đi từ chỗ bọn mình ra đó mất có gần 1 tiếng thôi.

Vì là homestay mới mở nên bọn mình được giảm giá nhân dịp opening, anh chủ nhà lại là tiền bối cùng trường cấp 3. Đây là homestay mới tinh nên mọi thứ đều rất sạch sẽ. Không gian nhà có vẻ hơi bé nhưng mình thì thấy rất thoáng bởi 1/3 nhà cũng là cửa kính, hai tầng thông với nhau nên khá dễ nói chuyện.
Về phần ăn uống, bọn mình chỉ mang snacks lên thôi, còn buổi tối đặt đồ nướng ăn ở đó. Bác chủ nhà làm đồ ăn rất ngon huhu khoai tây chiên bơ tỏi ngon cực ý. Đồ nướng cũng được tẩm ướp vừa với khẩu vị, nhiều quá ăn không hết luôn.
Ngoài ra bọn mình còn được anh Hưng – anh chủ của The Chipmunk, tài trợ cho thêm 1 chiếc loa to đùng để quẩy và hát karaoke ầm ĩ.

Và đó là những gì mà mình đã được trải nghiệm và 100% recommend cho mọi người – ai muốn làm 1 chuyến staycation vì không có thời gian hoặc không muốn đi xa như bọn mình thì có thể đến đây cùng người thân bạn bè.

The Chipmunk :

__________________________________________________________________

Let’s connect :

♡ Instagram :

♡ Facebook :

Nguồn: https://keywordadvantages.net/

Xem thêm bài viết khác: https://keywordadvantages.net/du-lich/

3 thoughts on “♡ 2 ngày 1 đêm ở homestay tại Sóc Sơn | Summer 2018 ♡ Bacontreng

  1. The Moonlight Homestay Sóc Sơn là homestay có chất lượng tồi nhất trong các nơi (resort, khách sạn, homestay) mà tôi từng đến. Tôi đã nghỉ tại đây cùng gia đình từ tối ngày 12/06/2020 và dự kiến check out trưa ngày 13/06/2020, khu nhà tôi được bố trí ở gần cổng vào homestay nhất so với các căn khác. Các thiết bị điện (điều hòa, ổ điện, wifi,…) trong nhà này hoạt động không ổn định, tường chỗ thì bong tróc và chỗ thì sơn lem nhem, chỗ thì sơn đã ố màu, …. Đỉnh điểm của sự thất vọng là vào buổi sáng ngày 13/06, khi tôi bị một con chó lạ từ bên ngoài chạy vào giữa homestay cắn, nhưng ms An – nhân viên sales, đầu mối liên hệ tiếp nhận booking phòng của tôi (tôi chưa từng được gặp ms An trực tiếp, tuy nhiên ms Hà – quản gia tại đây cũng xác nhận Ms An là người phụ trách sales của The Moonlight) nói đây không phải là con chó trong khu nghỉ và còn cho rằng đây là cái hạn mà khách phải tự chịu. Ms An còn quả quyết rằng homestay không có trách nhiệm bồi thường phí điều trị cho tôi và nói nếu tôi có ý vu khống homestay, họ có quyền kiện ngược lại tôi. Cô ta bình luận như sau “anh không giàu hơn mà cũng không nghèo đi khi anh để người khác phải chịu trách nhiệm về việc một con chó ở đâu chạy đến cắn mình”, như vậy cô ta nghĩ rằng sự việc xảy ra khi khách bị chó lạ chạy vào homestay cắn là một điều hết sức bình thường và khách phải tự lo bảo vệ mình. Ngay sau khi bị con chó cắn, tôi đã cảnh báo các khách mình gặp tại The Moonlight để họ đề phòng, còn khu nghỉ mặc dù biết được con chó đã cắn tôi và trước đó là 1 người làm việc tại đây (con chó định cắn người này trước tôi 10-15 phút, tuy nhiên anh này đã may mắn tránh kịp), nhưng không có cảnh báo gì đến gia đình tôi cũng như các khách lưu trú tại đây hay tìm cách bắt giữ con chó vì nó có thể khiến tôi bị nhiễm bệnh dại, trường hợp xấu nhất là tử vong sau khi bị nó cắn. Khi tôi yêu cầu được làm việc với Lãnh đạo của The Moonlight vì không chấp nhận được cách ứng xử thiếu chuyên nghiệp của Ms An thì cô ta từ chối cung cấp thông tin của Lãnh đạo và cho rằng cô ta có đủ thẩm quyền để làm việc với tôi. Ms An còn đảm bảo rằng với tất cả niềm tin tâm linh là tôi sẽ không bị làm sao cả sau khi bị con chó cắn, quả thật tôi cũng không còn từ nào để diễn tả về lối suy nghĩ thiếu trách nhiệm và thiếu thực tế của cô ta. Những dòng thông tin trên của tồi cũng là lời cảnh báo đến các bạn về The Moonlight Homestay Sóc Sơn, để các bạn cân nhắc kỹ càng nếu định lựa chọn nơi đây cho kỳ nghỉ của mình.

    The Moonlight Homestay Soc Son is the worst quality homestay of any place (resort, hotel, homestay) I've been to. I stayed here with my family since the evening of June 12, 2020 and expected to check out at noon on June 13, my building is located closest to the homestay entrance compared to the others. The electrical equipments (air conditioner, power outlet, wifi, …) in this worked not stable, the walls are peeling and the paint is dirty, somewhere the paint is stained, …. The peak of frustration was in the morning of June 13, when I was bitten by a strange dog from outside, in the middle of a homestay, but ms An – sales staff, contact point received my booking (I've never met Ms An in person, but Ms. Ha – the housekeeper here also confirmed that Ms An is the saleswoman of The Moonlight) said this is not a dog of this homestay and also thinks this is like the destiny I must to face. Ms An also asserted that the homestay is not responsible to any compensation for my treatment and said if I intend to slander the homestay, they have full right to sue me. She commented, "You are neither richer nor poorer, when you let others take responsibility for a strange dog to bite you," in her mind it happened when the guest was bitten by a strange dog in this homestay is a very normal thing and the guest must take care of himself. Immediately after being bitten by the dog, I warned the guests, who I met at The Moonlight about this, but Moonlight homestay, when received information about my situation and another person, who is a staff of this homestay (the dog intended to bite this person 10-15 minutes before me, but luckily he avoided it), but there's no warning to my family or the guests staying here or trying to arrest the dog as it can make me infected with rabies, the worst case is death after being bitten. When I asked to work with The Moonlight's Leader cause of Ms An's unprofessional behaviour, she refused to provide the information of the Leader and told that she has full function to work with me. Ms An also made sure that with all her spiritual beliefs that I will not be harmed even after being bitten by a dog, indeed I have no words to describe her irresponsible behaviour and lack of reality. The above information is also a warning to you all about The Moonlight Homestay Soc Son and for you to consider carefully before choosing this place for your vacation.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *